Thursday, June 19, 2008

തക്കാളി സ്റ്റൂ

ചോറിനോടൊപ്പം കഴിക്കാന്‍ ഒരുഗ്രന്‍ വിഭവം. കൂടെ ഒരല്‍പ്പം കൈപ്പുണ്യവും ചേര്‍ക്കാമെങ്കില്‍ തീന്‍‌മേശയില്‍ തിളക്കം നിങ്ങള്‍ക്കു തന്നെ.
ചേര്‍ക്കേണ്ട ഇനങ്ങള്‍:
തക്കാളി 3 എണ്ണം
കാരറ്റ് 1 എണ്ണം
ഏലയ്ക്ക 3 എണ്ണം
വെള്ളം 3 കപ്പ്
സവാള 2 എണ്ണം
തേങ്ങാപ്പാല്‍ 1/2 കപ്പ്
എണ്ണ 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
കറുവാപ്പട്ട 1 കഷ്ണം
കുരുമുളക് 15 എണ്ണം
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യേണ്ട വിധം :
എണ്ണ ചൂടാക്കി ഇതില്‍ ഗ്രാമ്പൂ, പട്ട, ഏലയ്ക്ക, കുരുമുളക് എന്നിവയിട്ട് വഴറ്റണം. അതിനു ശേഷം വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന കാരറ്റ്, സവാള, തക്കാളി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് 5 മിനിറ്റ് വഴറ്റുക. പിന്നീട് ചാ‍റു കുറുകുമ്പോള്‍ പാകത്തിന് ഉപ്പു ചേര്‍ക്കുക. പാകത്തിനു വെന്തു കഴിഞ്ഞാല്‍ തേങ്ങാപ്പാല്‍ ചേര്‍ത്ത് വാങ്ങുക.

തൈര് ഇല്ലെങ്കില്‍

പാല്‍ ഉറയൊഴിക്കാന്‍ തൈരില്ല. ഇനിയെന്തു ചെയ്യും. ഈ പ്രശനം പരിഹരിക്കാന്‍ അടുക്കളയില്‍ തന്നെ മാര്‍ഗ്ഗമുണ്ട്.
ചൂടുപാലില്‍ പച്ചമുളകിന്‍റെ തണ്ട് ചതച്ചിട്ട് ഉപയോഗിക്കൂ.

Tuesday, June 10, 2008

പെപ്പര്‍ ചിക്കന്‍

കുരുമുളകിന്‍റെ ആസ്വാദ്യത ഒട്ടും നഷ്ടപ്പെടാതെ ഒരു വിഭവം. വിശേഷദിവസങ്ങളില്‍ അതിഥികളെ അമ്പരപ്പിക്കാം. ശ്രമിച്ചുനോക്കൂ.
ചേര്‍ക്കേണ്ട ഇനങ്ങള്‍:
ചിക്കന്‍ 1/4 കിലോ
പച്ചമുളക് 6 എണ്ണം
ഇഞ്ചി 2 കഷ്ണം
കുരുമുളക് 1 ടീസ്പൂണ്‍
സവാള 2 എണ്ണം
വെളുത്തുള്ളി 8 അല്ലി
തക്കാളി 2 എണ്ണം
മല്ലിപ്പൊടി 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ചെറുനാരങ്ങാ പകുതി
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി 1/4 ടീസ്പൂണ്‍
പട്ട 4 ഇഞ്ചു കഷ്ണം
ഗ്രാമ്പൂ 3
എണ്ണ 4 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
മല്ലിയില 1/2 കെട്ട്
ഉപ്പ് പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യേണ്ട വിധം:
ചിക്കന്‍ ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിച്ചു കഴുകി എടുക്കണം. പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, മല്ലിയില, കുരുമുളക് എന്നിവയെല്ലാം ഒരുമിച്ച് അരച്ചെടുക്കണം. അരച്ച മസാല ഇറച്ചിയില്‍ തേച്ച ശേഷം ചെറുനാരങ്ങാനീരും ഉപ്പും കൂടെ ചേര്‍ത്ത് യോജിപ്പിക്കുക. എന്നിട്ട് 1-2 മണിക്കൂര്‍ വയ്ക്കണം. പിന്നീട് തക്കാളിയും ഉള്ളിയും കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിക്കണം. എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഉള്ളി ഇട്ട് ഇളക്കണം. ഉള്ളി ഇളം തവിട്ടുനിറമാകുമ്പോള്‍ ഇറച്ചി, പട്ട, ഗ്രാമ്പൂ എന്നിവയിട്ട് എണ്ണ തെളിയുന്നതു വരെ വഴറ്റണം. എന്നിട്ട് ഒരുകപ്പ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് പ്രഷര്‍ കുക്കറില്‍ 20 മിനിറ്റ് ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കണം. ഇറച്ചി വെന്ത ശേഷം കുക്കര്‍ തുറന്ന് അടുപ്പത്തുവച്ച് എണ്ണ തെളിയുന്നതുവരെ വേവിക്കുക. പിന്നീട് വാങ്ങി ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കുക.

റെഡ്‌ പ്രോണ്‍സ്‌ കറി

പ്രോണ്‍സ്...കേള്‍ക്കുമ്പോഴേ വായില്‍ വെള്ളമൂറും. ഇതാ റെഡ് പ്രോണ്‍സ് കറി...
ചേര്‍ക്കേണ്ട ഇനങ്ങള്‍:
കൊഞ്ച്‌ വൃത്തിയാക്കിയത്‌ 11/2 കിലോ
വെളുത്തുള്ളി 20 അല്ലി
നാരങ്ങാ നീര്‌ 3 ടീസ്പൂണ്‍
ഉണക്കമുളക്‌ 7 എണ്ണം
തേങ്ങാപ്പാല്‍ 4 കപ്പ്‌
വിനാഗിരി 4 സ്പൂണ്‍
ഉപ്പ്‌ പാകത്തിന്‌
പാകം ചെയ്യേണ്ട വിധം:
വെളുത്തുള്ളിയും മുളകും വിനാഗിരി ചേര്‍ത്ത്‌ അരച്ച്‌ തേങ്ങാപ്പാലും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ പാത്രത്തില്‍ ഒഴിച്ച്‌ തിളപ്പിക്കുക. അതില്‍ കൊഞ്ച്‌ ചെറുതായരിഞ്ഞ്‌ ചേര്‍ത്ത്‌ 20 മിനിറ്റ്‌ അടച്ച്‌ വേവിക്കുക. തിളയ്ക്കുമ്പോള്‍ നാരങ്ങാനീര്‌ മീതെ കുടഞ്ഞ്‌ ഇറക്കി വയ്ക്കുക.

Thursday, June 05, 2008

ജിഞ്ചര്‍ സ്ക്വാഷ്‌

ഇഞ്ചി ഒരു സര്‍വ്വരോഗ സംഹാരിയാണ്. സ്ക്വാഷ് ഉണ്ടാക്കുമ്പോള്‍ ഇഞ്ചിയും ഉപയോഗപ്പെടുത്താം. ഇതാ ഇഞ്ചി സ്ക്വാഷ്...
ചേര്‍ക്കേണ്ട ഇനങ്ങള്‍
ഇഞ്ചി ഇടിച്ച്‌ ചതച്ചെടുത്ത നീര്‍ ‌5 കപ്പ്
പഞ്ചസാര 1 കിലോ
ചെറുനാരങ്ങാ നീര്‌ 2 കപ്പ്‌
പാകം ചെയ്യേണ്ട വിധം
പഞ്ചസാര വെള്ളത്തില്‍ കലക്കി യോജിപ്പിച്ച ശേഷം അതില്‍ ഇഞ്ചി ചതച്ച പിശട് ഇട്ട്‌ അടുപ്പില്‍ വച്ച്‌ ചൂടാക്കുക. പഞ്ചസാര മുഴുവന്‍ ഉരുകിവരുമ്പോള്‍ ഇഞ്ചിനീരും ചേര്‍ത്തിളക്കി മറ്റൊരു പാത്രത്തിലേക്ക്‌ ഒഴിച്ച്‌ എടുക്കുക. അതില്‍ ചെറുനാരങ്ങയുടെ നീര്‌ ചേര്‍ത്ത്‌ നന്നായി യോജിപ്പിച്ചെടുക്കുക. ഇത്‌ നല്ലവണ്ണം തണുത്ത ശേഷം കുപ്പികളിലാക്കി സൂക്ഷിക്കാം. സ്ക്വാഷ്‌ റെഡി.

Wednesday, June 04, 2008

മസാല ബീന്‍സ്

ബീന്‍സ് ഇഷ്ടമാണോ? ഇതാ ഒന്ന്‌ പരീക്ഷിച്ചുനോക്കൂ നിങ്ങളുടെ കൈപ്പുണ്ണ്യ്യം?
ചേര്‍ക്കേണ്ട ഇനങ്ങള്‍:
ബീന്‍സ് അര കിലോ
സവാള അരിഞ്ഞത്‌ 3
വെളുത്തുള്ളി 7 അല്ലി
കടുക്‌ കുറച്ച്‌
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി അര ടീസ്പൂണ്‍
ഇഞ്ചി ചെറുത്‌
മുളക്‌ 7 എണ്ണം
ജീരകം ആവശ്യത്തിന്‌
പഞ്ചസാര മുക്കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
അരച്ച തക്കാളി 5 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ഉപ്പ്‌ ആവശ്യത്തിന്‌
പാകം ചെയ്യേണ്ട വിധം:
ബീന്‍സ് കഴുകി മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ആവശ്യത്തിന്‌ ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത്‌ വേവിക്കുക. വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി, മുളക്‌, ജീരകം, പഞ്ചസാര, കടുക്‌ എന്നിവ വിനാഗിരിയും ചേര്‍ത്ത്‌ അരച്ചെടുത്ത്‌ ആവിയില്‍ വേവിച്ച ബീന്‍സ് ചേര്‍ത്ത്‌ വേവിക്കുക. മസാല ബീന്‍സിന് ഭംഗി കൂട്ടാന്‍ തക്കാളി മുറിച്ച് അലങ്കരിക്കാം.

മാങ്ങ വറ്റല്‍

കഞ്ഞിക്കും ചോറിനുമൊപ്പം കഴിക്കാന്‍ ഉണ്ടാക്കി വയ്ക്കാവുന്ന രുചികരമായ ഒരു വിഭവമിതാ. മാങ്ങാ വറ്റല്‍
ചേര്‍ക്കേണ്ട ഇനങ്ങള്‍:
പച്ചമാങ്ങ- കാല്‍ കിലോ
തൈര്‌-100 ഗ്രാം
ഉപ്പ്‌-പാകത്തിന്‌
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം:
പച്ചമാങ്ങ നീളത്തിലരിഞ്ഞതും മോരും ഉപ്പും കൂടി ഇളക്കി രണ്ടു ദിവസം കണ്ണാടി കുപ്പിയിലിട്ട്‌ വയ്ക്കുക. ഇടയ്ക്ക് ഇളക്കി കൊടുക്കണം. മൂന്നാം ദിവസം മുതല്‍ ഒരാഴ്ച്ച വെയിലത്തു വച്ച് ഉണക്കണം. നന്നായി ഉണങ്ങിയ ശേഷം ചൂടു ചോറിനുമൊപ്പം കഴിക്കുകയോ കറിവയ്ക്കുകയോ മീനില്‍ ഇടുകയോ ആകാം.